Thông tin về ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử - Trường ĐH Lương Thế Vinh

Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là ngành mũi nhọn trong quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Ngành học được nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học bởi ngành học đáp ứng với nhu cầu nguồn nhân lực trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tên ngành:  Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử

Mã ngành:    7510301

Trình độ đào tạo: Đại học

Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử

Phương thức xét tuyển: Xét học bạ THPT; Xét điểm thi Tốt nghiệp THPT

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Toán, Vật lý, Ngữ Văn

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử có gì thú vị

Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong những ngành mũi nhọn trong quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước hiện nay. Trong cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự có mặt của các thiết bị điện, điện tử phục vụ cho đời sống của con người, từ sinh hoạt hàng ngày cho tới sản xuất. Công nghệ KT Điện – Điện tử là một trong những ngành khoa học mũi nhọn, được ứng dụng rộng rãi với nhiều module kiến thức phong phú và hữu ích: điện tử học, hệ thống điều khiển, viễn thông, xử lý tín hiệu,…

Ngành học nghiên cứu giải quyết các vấn đề ở các hệ thống điện vĩ mô như truyền tải điện năng lượng và điều khiển các thiết bị điện, liên quan đến truyền tải điện năng. KT Điện tử nghiên cứu các hệ thống điện vi mô: mạch điều khiển, vi mạch, mạch tĩnh hợp…. và các thiết bị như: mạng truyền thông, hệ thống máy tính, các thiết bị trên cơ sở sơ đồ tích phân.

Để thiết kế được một hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện, các kỹ sư KT điện, điện tử phải am hiểu về công nghệ sản xuất, truyền tải điện và các thiết bị điện, các thông số điện. Có kiến thức về thiết bị cần điều khiển và các yêu cầu tự động của tất cả thiết bị trong dây truyền công nghệ. Ngoài ra cũng cần phải am hiểu các loại linh kiện, mạch vi điện tử và công cụ điều khiển tín hiệu của các mạch điện tử.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật điện, điện tử - trường ĐH Lương Thế Vinh

Chương trình đào tạo Kỹ sư CNKT Điện – Điện tử của Trường ĐH Lương Thế Vinh được xây dựng theo định hướng ứng dụng: 70% thực hành, 30% lý thuyết, liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, thực hành. Sinh viên được trang bị kỹ năng để tiếp cận, cập nhật các thành tựu khoa học tiên tiến thích ứng với sự phát triển của công nghệ. Sinh viện CNKT Điện – Điện tử được trang bị đầy đủ kiến thức để đảm nhiệm các công việc như: thiết kế, chế tạo các chi tiết máy, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện – điện tử trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp… Được tiếp cận, học tập và làm việc với các công nghệ mới như Raspbery PI hay Andruino. .. cập nhật với xu thế của thế giới. Sinh viên học tập trên giảng đường tiêu chuẩn, phòng thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giảng viên, nhiệt huyết, chuyên môn cao. Phương thức đào tạo kết hợp doanh nghiệp - trường đại học -  nhà tuyển dụng giúp sinh viên có cơ hội tạo ra những sản phẩm khoa học ngay trong quá trình học tại trường.

Học Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử ra trường sẽ làm gì?

Nhu cầu về nguồn nhân lực các nhóm ngành về kỹ thuật, cơ khí chế tạo như: Điện tử viễn thông, Cơ Điện tử, Chế tạo máy… đang thiếu hơn 40% nhân lực. Với sự gia tăng nhu cầu sử dụng năng lượng điện, sự phát triển của các năng lượng tái tạo, các hệ thống truyền thông, tự động hóa trong các ngành công nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kỹ thuật điện, điện tử ngày càng cao.

Cùng với sự hội nhập và phát triển của đất nước, các tập đoàn công nghệ lớn như: IBM, Intel, Samsung, GL, Sony, ASUS, Canon…, đang đầu tư phát triển mạnh vào nước ta nên cơ hội nghề nghiệp của các tân kỹ sư CNKT Điện – Điện tử là vô cùng rộng mở. Một số vị trí  các kỹ sư trẻ của ngành có thể đảm nhận tại các công ty, tập đoàn:

Chuyên viên kỹ thuật, tư vấn thiết kế, vận hành máy, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, tự động hóa, các công ty công nghệ…

Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm trọng điểm, các hiệp hội khoa học về phát triển công nghệ tự động hóa và năng lượng sạch…

Làm việc tại các công ty, tập đoàn viễn thông, các tập đoàn hàng đầu về điện điện tử như : Samsung, Cannon, Sony, Asus, IBM…

Thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học online hay tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Bước 2: Nếu xét tuyển online thí sinh chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi đến một trong các kênh dưới đây để làm thủ tục nhập học:

Email: ultv.edu.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDHLuongTheVinh

Zalo : 03.8259.8259

Liên hệ Hotline để được hướng dẫn :  03.8259.8259

Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng và nhập học tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh tại địa chỉ Đường Cầu Đông - Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định.

11/03/2022


Đăng ký xét tuyển OnlineLTVU - Đại Học Lương Thế Vinh
Trụ sở chính: Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định
Điện thoại: 0382598259 * Fax: 0382598259
Email: ltvu@ltvu.edu.vn - Website: www.Ltvu.edu.vn 
© 2003 Copyright: LTVU.EDU.VN
Lên trên