Những nội dung mới dự kiến áp dụng trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2022

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh được đăng ký trực tuyến sau khi kết thúc kỳ thi TNTHPT, kết quả học tập bậc THPT của thí sinh được caaaph nhật lên cơ sở dữ liệu ngành đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển.

Dự kiến đổi mới 6 điểm trong quy chế tuyển sinh năm 2022

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực tuyến tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 do PGS.TS Hoàng Minh Sơn thứ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì. Theo thông tin cập nhật từ Ban truyền thông Trường Đại học Lương Thế Vinh: Công tác tuyển sinh năm 2022 giữ ổn định như năm 2021, chỉ điều chỉnh những nội dung mang tính kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, cho các cơ sở đào tạo, nhằm đảm bảo bảo đảm khách quan, công bằng giữa các thí sinh, công bằng giữa các cơ sở đào tạo và tạo sự đồng thuận trong xã hội. Bộ Giáo dục sẽ sớm ban hành quy chế tuyển sinh đại học măn 2022 và dự kiến 6 điểm thay đổi so với quy chế tuyển sinh năm 2021 cụ thể:

1. Việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

2. Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1: Tất cả các nguyện vọng xét tuyển (theo các ngành, các phương thức, cơ sở đào) được đăng kí xét tuyển trực tuyến sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nguyện vọng được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

3. Tất cả các nguyện vọng ĐKXT của thí sinh vào các cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống và thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo.

4. Đối với những ngành sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp môn thi, các trường phải giải trình được sự phù hợp của sự lựa chọn này, đảm bảo sự công bằng cho thí sinh. Nếu mỗi phương thức (hoặc mỗi tổ hợp môn thi) có chỉ tiêu riêng thì đề án tuyển sinh của các trường phải giải trình được căn cứ phù hợp cho việc phân chỉ tiêu cho từng phương thức (hoặc tổ hợp môn thi).

5. Cập nhật kết quả học tập (lớp 10, lớp 11, lớp 12) lên cơ sở dữ liệu ngành, đồng thời kiểm tra rà soát dữ liệu này sau khi được đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển.

6. Cơ sở đào tạo phân tích rủi ro trong quá trình tuyển sinh và có phương án giải quyết, phối hợp giải quyết giữa các cơ sở đào tạo trong quá trình tuyển sinh.

Kế hoạch thực hiện của Bộ và các cơ sở giáo dục

Bộ cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thiện các cơ sở pháp lý phục vụ tuyển sinh: Rà soát, có kế hoạch chuẩn bị điều động giảng viên đúng đối tượng, đủ số lượng tham gia tổ chức, triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo quy định. Cử cán bộ tham gia đầy đủ các đợt tập huấn của Bộ GD&ĐT; tổ chức tập huấn về các nội dung công tác thi THPT tại trường theo kế hoạch (nếu có). Rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 và cập nhật lên hệ thống. Ban hành quy chế tuyển sinh của CSĐT, thực hiện lịch tuyển sinh chung. Công khai đề án, kế hoạch tuyển sinh, thực hiện việc tuyển sinh đúng quy chế; xác định và giải trình về các phương thức tuyển sinh, các tổ hợp xét tuyển theo yêu cầu của ngành đào tạo, khắc phục hạn chế của năm 2021; xây dựng chính sách đảm bảo chất lượng đầu vào và chịu trách nhiệm giải trình.

Đối với thí sinh: Đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến; Thí sinh tải hồ sơ minh chứng về đối tượng ưu tiên; Đối với một số trường xét tuyển theo phương thức riêng, thí sinh chú ý phải thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển cho cơ sở đào tạo nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu (thực hiện theo quy trình của trường), đồng thời thí sinh phải đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tại hội nghị hầu hết các trường tham dự đều đánh giá cao và đồng tình với những điêm mới trong quy định của Bộ áp dụng cho mua tuyển sinh năm nay. PGS.TS Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng Trường ĐH Lương Thế Vinh cho biết: Những thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm nay tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh các em được đăng ký xét tuyển trực tuyến tất cả các nguyện vọng, kết quả học tập bậc THPT của thí sinh cũng được số hóa và đồng bộ hóa lên CSDL ngành điều này giúp các em không phải mất thời gian công chứng học bạ gửi về các trường như những năm trước, Thầy cũng cho biết mùa tuyển sinh năm nay nhà trường vẫn giữ phương thức xét tuyển ổn định như năm trước dự kiến điểm chuẩn các ngành thế mạnh của nhà trường như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh … sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước.

17/03/2022


Đăng ký xét tuyển OnlineLTVU - Đại Học Lương Thế Vinh
Trụ sở chính: Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định
Điện thoại: 0382598259 * Fax: 0382598259
Email: ltvu@ltvu.edu.vn - Website: www.Ltvu.edu.vn 
© 2003 Copyright: LTVU.EDU.VN
Lên trên