Tuyển sinh ĐH năm 2022. Thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường ĐH top đầu nếu sở hữu những thứ này.

Trúng tuyển vào các trường Đại học thuộc Top đầu luôn là mơ ước của nhiều thí sinh. Nếu có trong tay IELTS từ 4.0 trở lên hay TOEFL iBT 45 điểm thì con đường vào đại học lại càng rộng mở.

Cùng phòng tuyển sinh – truyền thông trường ĐH Lương Thế Vinh tìm hiểu những cơ hội trong tuyển sinh nếu thí sinh sở hữu những lợi thế này.

Lợi thế của việc sở hữu khả năng Tiếng anh tốt.

Nhiều trường đại học lớn trên thế giới đã áp dụng phương thức tuyển sinh bằng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong tuyển sinh đại học. Ở Việt Nam, bắt đầu từ năm 2018, nhiều trường ĐH ở nước ta cũng đã bổ sung phương thức này trong quy chế tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh học giỏi Tiếng Anh có cơ hội rộng mở khi xét tuyển vào những trường, ngành học thuộc top đầu.

Cùng với đó, trong những năm gần đây, Bộ giáo dục và Đào tạo cũng đã triển khai nhiều hình thức, phương thức tuyển sinh mới, đặc biệt là những bạn có điểm tiếng Anh IELTS từ 4.0 trở lên hay TOEFL iBT 45 điểm được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia.

Đối với thí sinh có IELTS từ 6.5 trở lên, cơ hội chọn trường đại học càng rộng mở hơn bao giờ hết. Tuyển sinh năm 2021, IELTS từ 6.5 cũng là mức nhiều trường ĐH đưa ra làm điều kiện xét tuyển, xét tuyển thẳng.

Cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học Top đầu

Điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đại học Ngoại thương: là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên kèm theo đó là các yêu cầu khác về điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 và điểm trung bình chung học tập của 5 kỳ học môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển.

Còn trường đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra phương án xét tuyển thẳng đối với những em có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên. Nếu đạt những yêu cầu này, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

Trường Đại học Hà Nội cũng xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và đáp ứng các tiêu chí như điểm trung bình chung 3 năm Trung học phổ thông đạt từ 7.0 trở lên, điểm trung bình chung 3 môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt từ 7.0 trở lên, điểm trung bình chung môn ngoại ngữ từng năm Trung học phổ thông đạt từ 7.0 trở lên.

Đại học Y Hà Nội: Thí sinh đăng ký vào học ngành Y khoa của ĐH Y Hà Nội theo phương thức kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, với IELTS từ 6.5, thí sinh sẽ được áp dụng điểm trúng tuyển thấp hơn 3 điểm so với bình thường.

Cơ hội rộng mở với các trường khối An Ninh

Học viện An ninh Nhân dân đưa ra tiêu chí đối với thí sinh nữ trong năm 2021 cần có IELTS đạt từ 7.5 trở lên, đồng thời điểm trung bình cộng 3 năm học Trung học phổ thông đạt từ 9.13 và điểm trung bình cộng môn ngoại ngữ Trung học phổ thông đạt từ 9.53. Đối với thí sinh nam, tiêu chí đưa ra cần có IELTS đạt từ 7.5.

Trường Đại học An ninh Nhân dân, trong năm 2021, đối với những thí sinh nam ở địa bàn 6 (các tỉnh, thành thuộc Đông Nam Bộ, gồm Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM) cần phải đạt IELTS từ 8.0 trở lên mới trúng tuyển vào trường.

Còn đối với những thí sinh thuộc địa bàn 4 (các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận) và địa bàn 7 (các tỉnh, thành thuộc Tây Nam Bộ, gồm Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) cần phải đạt IELTS từ 7.5 trở lên.

Học viện Cảnh sát Nhân dân, Trường đại học Cảnh sát nhân dân,… cũng dành chỉ tiêu cho những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát.

24/03/2022


Đăng ký xét tuyển OnlineLTVU - Đại Học Lương Thế Vinh
Trụ sở chính: Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định
Điện thoại: 0382598259 * Fax: 0382598259
Email: ltvu@ltvu.edu.vn - Website: www.Ltvu.edu.vn 
© 2003 Copyright: LTVU.EDU.VN
Lên trên