Gương cựu sinh viên học tập tốt, tích cực hoạt động đoàn hội

Gặp lại Nguyễn Xuân Thủy, cựu sinh viên ngành Kế toán khóa 5, người cán bộ đoàn năng nổ ngày nào của trường ĐH Lương Thế Vinh giờ đã là một phóng viên trẻ của một tờ Tạp chí Thủ đô. Về thăm lại giảng đường nơi anh đã từng gắn bó suốt thời sinh viên, Thuỷ đã có những chia sẻ về công việc, trải nghiệm về cuộc sống và đặc biệt là những kỷ niệm về nơi mình đã từng học đại học.

            Những ngày tháng 8, khi mà ngày kỷ niệm 10 năm thành lập trường đang đến gần, những người trẻ, những cựu sinh viên, sinh viên tâm huyết đang tất bật chuẩn bị thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên Đại học Lương Thế Vinh. Vẫn giữ lửa nhiệt huyết, tình cảm thân thiết với mái trường, Thuỷ rất hăng hái tham gia cùng anh em thành lập Ban liên lạc. Trò chuyện với Thủy mới thấy rằng bạn đã thực sự trưởng thành và vẫn vẹn nguyên với những nhiệt huyết về các hoạt động trong quá trình học tập tại trường và luôn khát vọng phấn đấu. Thủy là sinh viên theo học ở thời điểm nhà trường tuyển sinh đông nhất, có nhiều điều kiện thuận lợi là được học tập với đội ngũ giáo viên thỉnh giảng có kinh nghiệm và uy tín của các trường đại học lớn, cùng những giảng viên trẻ có trình độ, đầy nhiệt tâm của nhà trường nên bản thân Thủy và bè bạn đã tiếp thu được những kiến thức chuyên môn rất vững vàng. Thuỷ chia sẻ: “Được các thầy cô giảng dạy, hướng dẫn, em không chỉ tiếp nhận được những kiến thức chuyên môn, mà bên cạnh đó em còn học hỏi được phong cách làm việc say mê, sáng tạo…”.

Có lẽ thời sinh viên của mỗi người sẽ là thiếu trọn vẹn nếu không có những hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện. Thủy là một trong những thành viên tích cực đồng thời là cán bộ trong Ban thường vụ Đoàn trường, Xuân Thủy có những cơ hội trải nghiệm bản thân trong công tác tổ chức cũng như tham gia nhiều hoạt động như hiến máu nhân đạo, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, hoạt động mùa hè xanh và các hoạt động văn nghệ thể thao... Hoạt động nhiệt tình sôi nổi trong công tác Đoàn và có kết quả học tập tốt, Thuỷ đã được Tỉnh đoàn Nam Định tôn vinh là Điển hình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nam Định năm 2011. Với những cố gắng đó, Thủy đã được kết nạp Đảng ngay trong lúc là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp đã thi tuyển dụng vào một cơ quan với công việc hoàn toàn trái với chuyên môn kế toán, nhưng tới thời điểm này Thủy đã hoàn toàn thích ứng và ngày càng khẳng định được giá trị bản thân của mình với vai trò là một phóng viên - biên tập viên của Tạp chí Trí thức và Phát triển, một tờ báo uy tín của Thủ đô. Cũng nhớ lại những kỷ niệm cùng Thủy trong những phong trào, chiến dịch tình nguyện ở địa phương hay những cuộc thi văn nghệ, thể thao… mà những lần đó Thủy như là một phóng viên tác nghiệp rất năng động và nhiệt tình. Có thể đó cũng là cái duyên của nghề báo đến với Thủy như hôm nay chăng? Khi mà đang có nhiều cơ hội thăng tiến của nghề đến với em.

 

            Không còn nét mặt thư sinh như ngày nào, trên khuân mặt là sự dàn dày chững chạc của chàng thanh niên đã có nhiều trải nghiệm. Nhớ lại những ngày sinh viên Thuỷ chia sẻ: “Trong thời gian học tập rèn luyện tại trường đã không ít lần em bị nhiều áp lực về những thông tin đánh giá thiếu khách quan từ bên ngoài về nơi mình theo học. Bản thân em và tất cả các bạn đều cố gắng học tập để minh chứng, khẳng định giá trị của bản thân trước nhà tuyển dụng, trước xã hội”. Và sự cố gắng ấy đã được minh chứng bằng ngày hôm nay. Trực tiếp cảm nhận được những giá trị mà quá trình đào tạo của nhà trường mang lại, dẫu chưa thật đáp ứng tất cả các yêu cầu nhưng cũng đã trang bị cho Xuân Thuỷ những nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin sẵn sàng tiếp bước vào cuộc sống. Với điều kiện của một trường ngoài công lập, có được cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên thỉnh giảng chất lượng là những lỗ lực rất đáng được xã hội ghi nhận. Cùng với Thuỷ đã có hơn một vạn sinh viên các hệ các ngành đã tốt nghiệp và đang hàng ngày đóng góp sức lao động vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

 

Cùng anh em, Xuân Thuỷ luôn mong muốn Ban liên lạc cựu sinh viên Đại học Lương Thế Vinh sớm được thành lập. Đây là cầu nối cho các thế hệ sinh viên của nhà trường trong việc chia sẻ kinh nghiệm, động viên giúp đỡ mọi người học tập làm việc để khẳng định bản thân và khẳng định thương hiệu Đại học Lương Thế Vinh. Nơi đây sẽ tiếp tục cùng các các thế hệ sinh viên mang khát vọng đổi thay cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn; là nơi rèn luyện và chắp cánh tương lai cho nhiều con người mang khát vọng đổi thay ấy.

 

Chuyện TV

 

 

 Các tin khác:
LIÊN KẾT ĐÀO TẠO