MỞ ĐẦU CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN NĂM 2015

 

MỞ ĐẦU CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2015

Nằm trong kế hoạch hoạt động tình nguyện năm 2015, sáng ngày 21 tháng 3, đội thanh niên tình nguyện trường ĐH Lương Thế Vinh với 30 đoàn viên thanh niên đã lên đường về đền thờ trạng nguyên Lương Thế Vinh tại thôn Cao Phương, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để dâng hương và dọn dẹp vệ sinh.

Tại đây, Đoàn đã được đ/c Bí thư Đoàn thanh niên xã Liên Bảo và các đ/c trong BCH  đón tiếp. Lễ dâng hương lên Quan trạng diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Đoàn đã được nghe cụ giữ Đền kể về những đóng góp và nhiều giai thoại về Trạng nguyên Lương Thế Vinh – người con ưu tú của quê hương đã trở thành danh nhân đất Việt.

Cùng với các đoàn viên thanh niên xã Liên Bảo, các đoàn viên thanh niên tình nguyện bắt tay vào dọn dẹp vệ sinh Đền quan trạng, công việc được chia làm 3 nhóm.

Nhóm 1: Quét dọn và lau chùi phần trong Đền, nơi thờ tự.

Nhóm 2: Dọn cỏ, cây bụi trước cửa và sau Đền.

Nhóm 3: Dọn vệ sinh khu mộ quan Trạng.

Buổi tình nguyện đã đạt kết quả như mong đợi, gần 30 chiến sỹ tình nguyện tham gia nhiệt tình, sôi nổi đúng với khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” và giữ an toàn trong suốt cuộc hành trình. Đây cũng là cơ hội quý báu để thanh niên được cống hiến sức trẻ, trau dồi, rèn luyện bản thân trưởng thành hơn trong cuộc sống và đây cũng sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên.

KỲ PHONG

Một số hình ảnh buổi tình nguyện:

 Các tin khác:
LIÊN KẾT ĐÀO TẠO