Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

 Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp – một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Đồng thời, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, qua đó “tập dượt” cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường. Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 3 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau).

 
Thể lệ, cuộc thi gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang startupnation.vn. với chuỗi các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh tham gia. 
 
Tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư. Cuộc thi bắt đầu từ ngày16/10/2016 và kết thúc vào ngày 26/3/2016
 
Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội để nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các về vấn đề khởi nghiệp: được tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các câu lạc bộ khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về việc xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; được trang bị kỹ năng thực hành xã hội, cũng như được trải nghiệm văn hóa kinh doanh.
 
Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế.
 
Xem chi tiết tại đây:

Kế hoạch userfiles/Ke-hoach-cuoc-thi-khoi-nghiep-SV.pdf

Thể lệ cuộc thi userfiles/Thể-lệ-cuộc-thi-ý-tưởng-khởi-nghiệp-SV.pdfCác tin khác:
LIÊN KẾT ĐÀO TẠO