LỄ TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHOÁ 5

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHOÁ 5

Sáng 17-9-2012, tại Nhà văn hoá 3/2 thành phố Nam Định, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên hệ đào tạo chính quy đại học khoá 5 và cao đẳng khoá 6.

Đến dự lễ tốt nghiệp có Ông Nguyễn Viết Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Tổng số sinh viên tốt nghiệp có 1.323 sinh viên, trong đó có 1.178 sinh viên hệ đại học khoá 5 (2008-2012), 145 sinh viên hệ cao đẳng khoá 6 (2009 – 2012) gồm các hệ và các ngành sau:

·        Hệ đại học

- Ngành Kế toán: 743 sinh viên, trong đó Giỏi (2.7%); Khá (82.9%); TB.Khá (14.4%); TB (0%).

- Ngành Tài chính ngân hàng: 263 sinh viên, trong đó Giỏi (3.4%); Khá (63.1%); TB.Khá (33.5%); TB (0%).

Ngành Quản trị kinh doanh: 78 sinh viên, trong đó Giỏi (1.3%); Khá (61.5%); TB.Khá (37.2%); TB (0%).

- Ngành tiếng Anh: 17 sinh viên, trong đó Giỏi (0.0%); Khá (20.0%); TB.Khá (80.0%); TB (0%).

- Ngành Văn hoá du lịch: 66 sinh viên, trong đó Giỏi (1.5%); Khá (62.1%); TB.Khá (36.4%); TB (0%).

- Ngành Tin học: 11 sinh viên với 100% đạt loại Khá.

·        Hệ cao đẳng

- Ngành Kế toán: 89 sinh viên, trong đó Giỏi (3.4%); Khá (50.5%); TB.Khá (46.1%); TB (0%).

- Ngành Tài chính ngân hàng: 40 sinh viên, trong đó Giỏi (2.5%); Khá (52.5%); TB.Khá (45.0%); TB (0%).

- Ngành Xây dựng: 16 sinh viên, trong đó Giỏi (0.0%); Khá (0.0%); TB.Khá (62.5%); TB (37.5%).

Là trường mới thành lập đang trong qúa trình xây dựng và trưởng thành, trường đại học Lương Thế Vinh đã phấn đấu xây dựng các điều kiện về đội ngũ, về cơ sở vật chất, và không ngừng cải tiến nội dung phương pháp đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định thương hiệu của trường.

Qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã có 16 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học thuộc các khối ngành:

·        Khối ngành kinh tế gồm các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.

·        Khối ngành kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Xây dựng, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin.

·        Khối ngành Nông Lâm Ngư gồm các chuyên ngành:  Nuôi trồng Thuỷ sản, Bảo vệ thực vật, Thú y.

·        Khối ngành Văn hoá xã hội gồm các chuyên ngành: Văn hoá du lịch, Ngôn ngữ Anh, Khoa học thư viện.

Trường cũng đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu đào tạo trình độ thạc sĩ. Vì vậy, năm 2011 trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành đào tạo trình độ thạc sĩ với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Nhà trường đã có đội ngũ giảng viên (cơ hữu, hợp đồng dài hạn và thỉnh giảng) có kinh nghiệm và có năng lực, bao gồm 431 giảng viên trong đó có 7 Giáo sư - 37 phó Giáo sư - 80 Tiến sĩ - 88 Thạc sĩ.

Trong quá trình đào tạo trường đặc biệt chú ý đến khâu chất lượng, xây dựng, bổ sung và hoàn thiện chương trình đào tạo trên cơ sở cập nhật các kiến thức hiện tại để sinh viên có thể đáp ứng được công việc phù hợp với nhu cầu xã hội. Sinh viên của trường có địa chỉ ở 42 tỉnh thành từ Lào Cai - Yên Bái đến vùng Tây Nguyên. Quy mô đào tạo hàng năm đều tăng. Nếu tính cả 2 hệ chính quy tập trung và liên thông, số sinh viên của trường đã tuyển đến nay là 15.920 sinh viên. Trường đã có 5 khoá hệ chính quy tập trung tốt nghiệp ra trường, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đã xin được việc làm phù hợp được xã hội chấp nhận, nhiều em đã giữ những vị trí cao trong xã hội.

Với cơ sở vật chất, nhà trường đã có trên 100 phòng học, 8 phòng thí nghiệm, 400 máy vi tính, 10 phòng học chuyên đề và có một thư viện hiện đại với một phòng đọc điện tử và hai phòng đọc giáo trình, tài liệu tham khảo và nâng cao, để chuẩn bị mội điều kiện tốt nhất đón sinh viên nhập trường.