Sinh viên trường đại học lương thế vinh tham gia huấn luyện an ninh quốc phòng

Thực hiện Thông tư liên tịch số 123 ngày 05/11/2015 của BQP – BGDĐT – BLĐTBXH về việc thực hiện liên kết giáo dục Quốc phòng và An ninh; Kế hoạch công tác Nhà trường năm 2017,

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2017 tại Trung tâm GDQPAN tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ khai mạc GDQPAN cho sinh viên Trường ĐH Lương Thế Vinh và Trường CĐSP Nam Định. Tới dự buổi Lễ khai mạc có đại diện Ban chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định; Ban giám đốc, các phòng ban, khoa quản lý sinh viên của Trung tâm GDQPAN tỉnh Nam Định; Đại diện Khoa quản lý sinh viên của nhà trường.

Đây là lần đầu tiên, Trường Đại học Lương Thế Vinh phối hợp với Trường quân sự - Trung tâm GDQPAN tỉnh Nam Định xây dựng Kế hoạch giáo dục QPAN cho sinh viên Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Đợt huấn luyện kéo dài 5 tuần, từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 16 tháng 9 năm 2017 nhằm huấn luyện cho sinh viên nắm được những nội dung cơ bản về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc; đội ngũ đơn vị; tính năng kỹ chiến thuật của một số loại vũ khí, trang bị; kỹ thuật chiến đấu bộ binh. Sinh viên nhà trường tham gia khoá huấn luận tập trung tại đơn vị chuyên nghiệp, được học tập, trải nghiệm như một người lính thực thụ.… Đây cũng là dịp tran bị kiến thức, nâng cao trình độ nhận thức của sinh viên về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ngay buổi đầu tiên nhà trường đã bàn giao đầy đủ số lượng sinh viên cho Trung tâm GDQPAN tỉnh Nam Định để đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh khai mạc GDQPAN cho sinh viên nhà trường:

15/08/2017