Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. 7 chương trình ngoại ngữ cho thí sinh lựa chọn

Bẩy chương trình ngoại ngữ trong tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM gồm: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức. thí sinh dự tuyển sẽ làm bài thi vào ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2022.

Môn tiếng Anh: Phần lớn các trường đều có lớp tăng cường

Theo thông tin của phòng tuyển sinh – truyền thông trường ĐH Lương Thế Vinh. Hiện nay, các lớp tăng cường tiếng Anh tại các trường THPT trên địa bàn thành phố đều có. Tuyển sinh lớp 10 chương trình đào tạo các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình song ngữ Anh và Việt Nam (còn gọi chương trình tích hợp). Các em có tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM sẽ thi ba môn Văn, Toán, Ngoại ngữ như các thí sinh khác.

Căn cứ vào điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp của lớp 9 và điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, những em này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có chương trình dạy tiếng Anh tích hợp.

Điểm xét tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp tính như sau: Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Còn đối học sinh không theo học chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THCS tại TP.HCM thì phải tốt nghiệp THCS từ loại khá; ngoài ba môn quy định ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh còn phải đăng ký và dự thi môn tiếng Anh tích hợp.

Và khi đó, cách tính điểm như sau: Điểm xét tuyển = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm thi môn tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Chương trình Tiếng Trung tăng cường có tại 4 trường

Trường THPT Hùng Vương, trường THPT Trần Khai Nguyên, trường THPT Trần Quang Khải và trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa là 4 trường có tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Trung.

Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tăng cường tiếng Trung được thực hiện trong số học sinh đã đỗ vào lớp 10 của trường với điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Trung đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ HSK (trình độ ngôn ngữ tiếng Trung) cấp 3 trở lên.

Tiếng Nhật: Điểm tuyển sinh từ 5,0 trở lên

Các trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Trưng Vương và THPT Marie Curie sẽ tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1).

Học sinh sẽ đăng ký nguyện vọng lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) và môn thi ngoại ngữ của tuyển sinh lớp 10 là môn tiếng Nhật. Ngoài điều kiện phải đỗ lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1), các em còn phải đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh môn tiếng Nhật.

Hai lựa chọn giữa chương trình song ngữ và chương trình tăng cường Tiếng Pháp

Thí sinh phả qua kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào lớp 10 trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Căn cứ vào kết quả các kỳ thi trên, những thí sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường sau theo thứ tự điểm tuyển: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trường THPT Marie Curie.

Nếu chọn chương trình tiếng Pháp là ngoại ngữ 1 thì thí sinh phải học xong chương trình tiếng Pháp song ngữ cấp THCS và có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Pháp từ 5,0 điểm trở lên.

Đối với trường THPT Phan Đăng Lưu và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường có thể lựa chọn đăng ký chương trình ngoại ngữ 2 tiếng Pháp

Tiếng Hàn: Ngoại ngữ 2 cho học sinh THPT Thủ Đức

Duy nhất triển khai chương trình ngoại ngữ 2 tiếng Hàn là Trường THPT Thủ Đức, đối tượng là học sinh đã đỗ vào lớp 10 của trường.

Tiếng Đức: Lựa chọn chương trình ngoại ngữ 1 hoặc ngoại ngữ 2

Việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức ngoại ngữ 2, các trường sẽ tuyển trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 thường của trường tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Khuyến và THPT Nguyễn Thượng Hiền.

25/03/2022


Đăng ký xét tuyển OnlineLTVU - Đại Học Lương Thế Vinh
Trụ sở chính: Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định
Điện thoại: 0382598259 * Fax: 0382598259
Email: ltvu@ltvu.edu.vn - Website: www.Ltvu.edu.vn 
© 2003 Copyright: LTVU.EDU.VN
Lên trên