Quản trị kinh doanh và những hành trang cần có.

Để trở thành một nhà Quản trị kinh doanh thành công thì ngoài tốt chất, bạn cần đam mê lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Là người có niềm đam mê lĩnh vực kinh doanh là yêu cầu đầu tiên khi đến với Ngành quản trị kinh doanh.

Để có thể nuôi dưỡng ước mở trở thành nhà Quản trị giỏi, thì trước tiên bạn phải đam mê kinh doanh cùng khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã đam mê, bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để chiếm lĩnh tri thức, theo đuổi và tâm huyết với nghề.

Tiếp theo, ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn có khả năng dự báo

Môi trường kinh doanh biến động không ngừng với mức độ ngày càng gay gắt ngày, đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn chiến lực, đầu óc phán đoán, dự báo được các xu hướng kinh doanh trong tương lai, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm chủ động thích nghi nhanh chóng với các biến động để tồn tại và phát triển doanh nghiệp.

Nhà kinh doanh phải là người có nhiều kiến thức tổng hợp, tư duy sáng tạo và dự đoán về quan hệ cung cầu, về vốn và marketing, về đầu tư và các khoản chi phí, về nhân lực và điều hành,…

Dựa trên những dự báo cùng với sự biến động trong thực tế, nhà quản trị phải đưa ra các quyết định đem về lợi ích lâu dài của doanh nghiệp mình. Cùng với đó, luôn nhanh nhạy cập nhật những thông tin mới về tri thức tổng quát, thương mại quốc tế và luật lệ trong kinh doanh.

Tiếp đến, ngành Quản trị kinh doanh còn yêu cầu khả năng kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn của doanh nghiệp.

Dựa nào những nền tảng kiến thức đã được trang bị trong quá trình học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại nhà trường, cùng với kinh nghiệm thực tế đã kinh qua, bạn sẽ phân tích tình huống trong thực tế rồi từ đó tìm cách điều chỉnh các mối quan hệ hợp tác kinh tế.

Là nhà quản trị, để doanh nghiệp mình đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh, thì bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn tư duy lý luận và tư duy thực tiễn, tư duy khoa học và tư duy kinh tế, tư duy logic và tư duy sáng tạo.

Ngoài ra ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu bạn phải có và làm chủ các kỹ năng: quản lý, giao tiếp

Hiện nay, trong tuyển dụng, người tuyển dụng lao động không chỉ coi trọng kiến thức mà còn đề cao kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Để có thể bắt nhịp vào môi trường kinh doanh hiện nay đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình kỹ năng nghề nghiệp đa dạng.

Đầu tiên là  kỹ năng quản lý, đó chính là điều kiện then chốt nhất. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, nhà quản trị bắt buộc phải có kỹ năng quản lý mang tính tổng hợp, bao gồm những loại kỹ năng: quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý khách hàng, quản lý thông tin, quản lý dòng sản phẩm…

Tiếp đó là các kỹ năng thương thuyết và đàm phán, kỹ năng tiếp nhận thông tin, tổng hợp, phân tích đánh giá và sử dụng một cách linh hoạt các nguồn thông tin… là những kỹ năng quan trọng mà người học quản trị kinh doanh cần có.

Tóm lược lại, việc xác định tố chất của bản thân là nền tảng cho công tác định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một khi bạn đã xác định rõ học ngành QTKD yêu cầu những gì thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ của mình – Trở thành môt nhà quản trị kinh doanh tài ba.

Ngành QTKD tại đại học Lương Thế Vinh là một ngành học sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức, kỹ năng để các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hành trang vững bước vào tương lai để lập thân, lập nghiệp. chi tiết về thông tin tuyển sinh các bạn vui lòng truy cập website: https://ultv.edu.vn/ hoặc trang fanpage trường đại học Lương Thế Vinh.

29/03/2022


Đăng ký xét tuyển OnlineLên trên